Vietnamese Eucharistic Youth Society

01
Tuổi Trẻ

Nhiệt huyết

Tuổi trẻ đây nhiệt huyết, năng lượng, cống hiến hết mình cho giáo xứ và cộng đoàn.02
Sáng tạo

Khác biệt

Luôn luôn sáng tạo, học hỏi và ngày càng hoàn thiện bản thân cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp.03
Niềm tin

Vững chắc

Niệm tin cậy vững chắc sẽ là hành trang theo suốt cuộc đời mỗi người, ngày cảng được cũng cố thêm vững chắc hơn.Tìm hiểu về đoàn TNTT

Đoàn TNTTĐoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT

Đoàn TNTT


Đoàn TNTTT hình thành như thế nào ?

Ngay từ khi Giáo xứ Khiết Tâm Mẹ hình thành, được gọi là Cộng đoàn Việt Linh, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể ( TNTT ) nhen nhún nảy sinh. Phong trào TNTT sinh hoạt song song với phong trào Hướng Đạo.
Ngày 22 tháng 3 năm 1979, Cộng đoàn Việt Linh được phép Giám Mục Lincoln ( Đức Cha Cố Glennon P. Flavin) thành lập Giáo Xứ với danh hiệu Khiết Tâm Mẹ. Đoàn TNTT do Thầy Phạm Thiên Vương, CMC thành lập và phụ trách. Từ đó Đoàn TNTT mang tên của giáo xứ: Đoàn TNTT Khiết Tâm Mẹ. Mừng bổn mạng chung với Giáo xứ.
Các sinh hoạt thời gian đầu rất hạn chế, không có nhiều đoàn sinh tham gia, khuôn viên giáo xứ không thuận tiện cho các sinh hoạt.Vào mùa hè, sau thánh lễ chiều thứ bảy, các sinh hoạt của đoàn chỉ là ca hát và học hỏi tinh thần của phong trào.

Năm 1984, Cha Cố Luke Đỗ Bình Định về làm Chánh xứ, ngài cộng tác với anh Đỗ Văn Chí, đưa một số anh chị tham gia sa mạc huấn luyện ở Denver. Sau đó thành lập Ban Chấp Hành (BCH) đầu tiên Trong ngày lễ ra mắt BCH mới, Cha Tuyên Úy trao cờ cho Đoàn trưởng với ý nghĩa trao các em cho BCH hướng dẫn và giáo dục để trở thành người công dân tốt, người kitô hữu hoàn hảo.

Qua thời gian, Đoàn TNTT đã phát triển lớn mạnh. Không biết từ bao giờ, Đoàn mang tên hiệu Kitô Vua, đến hôm nay mang tên Maria Nữ Vương. Thửa mới thành lập, từ 20-30 em đoàn sinh, lên tới 100 em vào năm 1997 và bây giờ thì lên gần 300 bao gồm: trợ tá, huynh trưởng và các đoàn sinh. Sở dĩ số các em tăng nhanh là do sự sát nhập của các ban Giáo lý và Việt ngữ, Thiếu nhi thành khối Giáo dục của giáo xứ.

Tôn chỉ của Phong Trào TNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ là: “ Đào tạo thanh thiếu niên trở thành công dân tốt và người ki-tô hữu hoàn hảo”. Đoàn sinh hoạt theo chương trình mẫu do Trung ương đề xuất và tham gia các hoạt động của giáo xứ. Đoàn sinh được đào tạo để kiện toàn: trí dục, đức dục và thể dục

Dựa vào tâm lý của từng lứa tuổi, đoàn sinh được hướng dẫn các trò chơi phù hợp theo Kinh Thánh. Và có các hình thức cầu nguyện giúp Đoàn sinh đến gần Chúa Giêsu Thánh Thể, là trọng tâm của phong trào. Đoàn dùng các hình thức sinh hoạt văn hóa: ca hát, múa, kịch để giúp các em giữ gìn truyền thống Việt Nam. Các trò chơi vận động, giúp đoàn sinh hiểu được sự hợp tác với mọi người trong khi làm việc. Và cũng là hình thức rèn luyện thân thể. Cắm trại là một hoạt động giúp các em gần gũi với thiên nhiên, sống tập thể và đón nhận những thử thách để biết đặt lợi ích chung lên lợi ích cá nhân.

Đoàn Maria Nữ Vương được sự quan tâm từ các Cha Tuyên Úy, các ân nhân và sự nhiệt tình của các cố vấn, trợ tá, huynh trưởng để từng bước phát triển qua thời gian. Ước mong từ trong Đoàn Maria Nữ Vương sẽ nảy nở các tu sĩ đạo đức, các lãnh đạo nhiệt thành và các giáo dân trung tín.

Ban chấp Hành nhiệm kỳ 2014-2017 được Cha Tuyên úy bổ nhiệm vào tháng 9/2014.

Đoàn trưởng: Maria Trịnh Minh Trâm.

Email: minhtrammaria@yahoo.com ( 402) 617-6723.

Phó quản trị: Maria Trần Thùy Dương.

Email: thuyduong_tran04@yahoo.com  ( 402 )770-0361.

Phó Nghiên huấn: Têrêsa Đỗ Thiên Lý.

Email: thienlydo@yahoo.com ( 402 ) 817-9060.